Nên nâng mũi bằng chỉ hay tiêm Filler an toàn, đẹp hơn?

Nên nâng mũi bằng chỉ hay tiêm Filler sẽ tốt hơn, đẹp hơn? Thực tế, 2 phương pháp nâng mũi này đều không cần phẫu thuật và cho hiệu quả ngay lập tức. Chính vì vậy, không ít người phân vân nên lựa chọn phương pháp nào? Để giải đáp cho câu hỏi này, cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Phương pháp nâng mũi bằng chỉ

Hiện nay, nâng mũi bằng chỉ đang là phương pháp làm đẹp được nhiều người yêu thích. Phương pháp này không can thiệp phẫu thuật mà chỉ sử dụng các loại chỉ chuyên dụng. Khi nâng mũi, bác sĩ sẽ đưa sợi chỉ vào sâu dưới mô và cơ để cố định và nâng dáng mũi cao theo ý khách hàng.

Trong nâng mũi bằng chỉ, một số loại chỉ thường được sử dụng như: Hiko, Collagen, Misko, Ultra V – Lift… Mỗi loại chỉ có nguồn gốc, tính chất và ưu điểm riêng. Tuy nhiên, điểm chung là có nhiều gai móc, răng cưa nằm dọc sợi chỉ hoặc xoắn lò xo. Nhờ vậy, chỉ sẽ bám dính tốt vào các mô cơ trong mũi, nâng cơ và tạo độ cao cho mũi. Các loại chỉ này có thể là tự tiêu hoặc tồn tại vĩnh viễn. Trước khi tiến hành nâng mũi bác sĩ sẽ tư vấn để bạn lựa chọn.

Nên nâng mũi bằng chỉ hay tiêm Filler an toàn, đẹp hơn?
Nên nâng mũi bằng chỉ hay tiêm Filler an toàn, đẹp hơn?

Xem thêm bài viết: nâng mũi sline vĩnh viễn

Ưu điểm khi nâng mũi bằng chỉ

Trước khi đưa ra câu trả lời nên nâng mũi bằng chỉ hay tiêm Filler thì trước hết cần xem ưu, nhược điểm của từng phương pháp. Theo đó, nâng mũi bằng chỉ mang lại nhiều ưu điểm vượt trội như:

 • Nâng mũi bằng chỉ diễn ra rất nhanh trong một thời gian ngắn, khoảng 5 – 10 phút. Vì vậy, không ảnh hưởng tới công việc và cuộc sống của khách hàng.
 • Trong suốt quá trình thực hiện, nâng mũi bằng chỉ không gây đau đớn vì đã được gây tê.
 • Đây là phương pháp không can thiệp dao kéo nên không gây sưng bầm, có thể sinh hoạt bình thường ngay sau khi thực hiện.
 • Hiệu quả duy trì 3 – 5 năm hoặc có thể lên tới 10 năm nếu bạn chăm sóc tốt. Nếu sử dụng chỉ chất lượng sẽ giúp tăng sinh Collagen tự thân và tạo sụn tự nhiên cho mũi.
Hiệu quả nâng mũi bằng chỉ có thể lên tới 10 năm
Hiệu quả nâng mũi bằng chỉ có thể lên tới 10 năm

Hạn chế khi nâng mũi bằng chỉ

Mặc dù sở hữu nhiều ưu điểm nhưng nâng mũi bằng chỉ vẫn có một số hạn chế mà các bạn có thể tham khảo trước khi quyết định nên nâng mũi bằng chỉ hay filler.

 • Đòi hỏi bác sĩ thực hiện nâng mũi bằng chỉ phải có chuyên môn cao để đảm bảo dáng mũi đẹp sau khi thực hiện.
 • So với các phương pháp nâng mũi phẫu thuật thì thời gian bảo hành ngắn hơn.
 • Để đảm bảo dáng mũi đẹp thì trong quá trình sử dụng cần đi dặm lại từ 6 tháng – 1 năm/lần cho lần đầu tiên và khoảng 2 năm/lần cho các lần sau.

Xem thêm bài viết: Nâng mũi cấu trúc có tốt không

Phương pháp nâng mũi bằng tiêm Filler

Tiêm Filler nâng mũi hiện cũng đang là một trong những phương pháp làm đẹp được nhiều “tín đồ” ưa chuộng. Trước khi trả lời cho thắc mắc nên nâng mũi bằng chỉ hay tiêm Filler hãy cùng tìm hiểu chi tiết về phương pháp tiêm Filler nhé!

Trong làm đẹp, Filler là một chất làm đầy với thành phần chính là axit Hyaluronic. Khi tiêm vào mũi, Filler sẽ có công dụng làm đầy ở vị trí đó. Cụ thể, trong nâng mũi chất này giúp tạo hình và thay đổi dáng mũi theo mong muốn. Theo đó, bạn có thể chọn nâng cao phần đầu mũi hoặc sống mũi. Độ bền của phương pháp này có thể từ 2 tháng – 3 năm. Tùy vào cơ đia, chất lượng Filler và làn da mà hiệu quả dài ngắn sẽ khác nhau.

Phương pháp nâng mũi bằng tiêm Filler
Phương pháp nâng mũi bằng tiêm Filler

Điểm nổi bật của tiêm Filler nâng mũi

Tiêm Filler nâng mũi mang lại rất nhiều ưu điểm nổi bật cụ thể như dưới đây:

 • Thực hiện khá nhanh với thời gian khoảng 10 – 15 phút là xong.
 • Không sử dụng dao kéo, không đau và thời gian bình phục nhanh.
 • Chi phí rẻ, tiết kiệm hơn so với các phương pháp nâng mũi phẫu thuật khác.
 • Có thể thay đổi dáng mũi nếu không ưng ý bằng cách tiêm làm tan Filler.

Hạn chế của phương pháp tiêm Filler nâng mũi

Bên cạnh ưu điểm, nâng mũi bằng cách tiêm Filler cũng có một số hạn chế cần lưu ý như sau:

 • Tiêm Filler không phù hợp với những người đầu mũi quá to, cánh mũi rộng…
 • Chỉ phù hợp với những người đầu mũi tròn.
 • Filler duy trì trong cơ thể không lâu, sẽ bị đào thải ra khỏi cơ thể sau một thời gian.
 • Tiêm Filler có thể gây ra một số biến chứng như nhiễm trùng, sưng tấy, hoại tử da…

Xem thêm bài viết: Nâng mũi dọc dừa là gì và những điều cần biết?

Nên nâng mũi bằng chỉ hay tiêm Filler tốt hơn?

Nâng mũi bằng chỉ hay Filler đều không mang lại hiệu quả vĩnh viễn. Đồng thời, chỉ có tác dụng cải thiện một phần khuyết điểm của mũi như: Cánh mũi rộng, thô bè, đầu mũi to. Vì vậy, nếu bạn muốn sở hữu chiếc mũi không khuyết điểm có thể tham khảo phẫu phẫu nâng mũi. Ngoài ra, với từng trường hợp cụ thể bạn sẽ quyết định nên nâng mũi bằng chỉ hay tiêm Filler.

Với chiếc mũi ít khuyết điểm

Cả 2 phương pháp này đều phù hợp với trường hợp mũi ít khuyết điểm, hoặc khuyết điểm phần đầu mũi. Tùy theo sở thích mà các bạn có thể lựa chọn phương pháp phù hợp. Đồng thời, hãy lựa chọn đơn chỉ thẩm mỹ uy tín để tránh những rủi ro không đáng có.

Với mũi nhiều khuyết điểm

Nên lựa chọn phương pháp nâng mũi bằng chỉ nếu chiếc mũi của bạn có nhiều khuyết điểm. Sợi chỉ sẽ giúp tạo dáng mũi tự nhiên, cân đối và hạn chế biến chứng hơn tiêm Filler.Hy vọng với những thông tin được cung cấp trên đây, các bạn đã tìm được câu trả lời nên nâng mũi bằng chỉ hay tiêm Filler. Mỗi phương pháp đều có ưu điểm riêng, tùy vào sở thích và khả năng tài chính là bạn lựa chọn phương pháp phù hợp.

Comments

comments

Bài viết được đề xuất

Gọi Ngay - 0908493008